Bạn đã bao giờ để ý khi ăn sinh tố người làm thường cho vào một loại đá nhỏ mịn không. Đó chính là đá vảy. Là các phiến đá mỏng, có độ dày cỡ 2mm, với kích thước khoảng 12*16mm. Đá được đóng băng ở -9 độ và được cắt thành những phiến mỏng, khô.

Với những ưu điểm đặc biệt là mỏng, nhẹ nên đá vẩy là công cụ bảo quản thực phẩm tươi tại các tủ trưng bày ở siêu thị, nhà hàng… Đá vẩy cũng đặc biệt được yêu thích khi dùng trong ngành giải khát vì nó dễ tan và làm mát cốc sinh tố của bạn gần như ngay lập tức, không những thế, bạn có thể thoải mái cắn nó mà không sợ bị hỏng răng…

Vậy bạn có biết chúng được làm ra từ loại máy làm đá viên nào ? đó chính là chúng được làm từ các máy làm đá vảy. Cối đá vẩy: Là thiết bị chuyên dụng để sản xuất ra đá vẩy với sản lượng khác nhau tùy theo yêu cầu của người dùng.

Hệ thống thiết bị của máy làm đá vảy bao gồm thiết bị chính và các phụ kiện đi kèm. Chúng hoạt động dựa trên điều khiển của bảng mạch máy tính cho phép tự động kiểm soát toàn bộ quá trình làm đá và hầu hết các chức năng của máy như: áp suất nước thấp, nhiệt độ hoạt động cao, mất pha, áp lực gas thấp, tự động kiểm soát đá và rất dễ vận hành.

Máy làm đá vảy thường được sản xuất bằng thép hợp kim chất lượng cao, chịu nhiệt độ thấp giúp truyền nhiệt tối đa từ hơi nước tới hệ thống bay hơi kín, tĩnh. Thiết kế độc đáo của hệ thống bay hơi kết hợp với lưỡi dao xoay cho phép cắt đá dễ dàng hiệu quả, đá được sản xuất ở khoảng -9 độ, rất khô.

Ứng dụng của máy làm đá vảy: Máy làm đá vảy được ứng dụng vào rất nhiều ngành trong đời sống.

Công nghiệp hải sản

Máy làm đá vảy cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến thủy hải sản. Hạt nước đá rất quan trọng trong quá trình chế bến, vận chuyển và trưng bày hải sản. Ngay cả các điều kiện lanh tốt nhất cũng không thể thay thế cho đá hạt vì đặc điểm độc đáo đặc biệt của nó. Hạt nước đá có thể giữ cá tươi ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp mà không cần các công cụ tốn kém. Trong khi các hệ thống lạnh khác chỉ cung cấp nhiệt độ thấp, làm cá bị mất nước do đóng băng thì đá vảy cung cấp môi trường làm mát ở 0 độ trong khi giữ độ ẩm và nước từ các hạt đá trên bề mặt cá sẽ làm sạch vi khuẩn mà nếu không nó sẽ rất nặng mùi.

Xử lý y khoa

Đá vẩy được sử dụng để cải thiện các điều kiện chăm sóc y tế như giảm nhiệt độ và chữa lành xương gãy. Trong phòng phẫu thuật, đá vẩy được sử dụng để khử trùng, giữ cho nhiệt độ thấp ở mức cần thiết và điều tiết dòng chảy oxy.

Công nghiệp hóa học

Trong các quá trình công nghệ hóa học và bào chế thuốc, đá vảy được sử dụng để làm mát cho các phản ứng sinh nhiệt và làm lạnh ngay lập tức cho quá trình chưng cất…

Kết cấu xây dựng

Trong quá trình trộn, đổ bê tông, một lượng lớn nhiệt được sinh ra sẽ làm nước bay hơi và tạo thành các hạt nước trong bê tông làm cho nó dễ gãy. Đá vảy trộn với bê tông sẽ hấp thụ nhiệt và có thể ngăn chặn hơi nước hình thành và cũng làm giảm đáng kể độ ẩm.

Bảo quản thực phẩm trong tủ trưng bày siêu thị

Hạt đá có một ứng dụng rộng rãi trong siêu thị, công nghiệp chế biến thủy hải sản. Trong siêu thị, các hạt đá mịn được sử dụng để bảo quản thủy hải sản, thịt, trái cây và rau quả tươi bởi vì đá được nghiền dưới dạng vảy tuyết cung cấp cho thực phẩm hàm lượng nước cao ở -0.5 đến 0 độ. Nó bao phủ toàn bộ bề mặt của thực phẩm, bảo vệ thực phẩm khỏi bị mất nước và bay hơi chất dinh dưỡng quan trọng. Thực tế đã chứng minh rằng hạt đá mịn có thể bảo quản thực phẩm tươi sống trong một thời gian tương đối dài. Hạt đá có thể ngăn ngừa sự mất nước và chỉ có nhiệt độ thấp thôi thì không đủ để ngăn ngừa thực phẩm tự phân hủy vì hạt đá mịn có thể cung cấp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng bảo vệ thực phẩm khỏi mất nước và giữ được sự tươi ngon.

Thí nghiệm khoa học

Trong quá trình xét nghiệm, thực hiện các thí nghiệm, đá vảy được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ thấp và giữ nhiệt độ không đổi ở mức cần thiết.

Chế biến thịt

Hạt đá mịn của máy làm đá vảy cũng được sử dụng trong chế biến và vận chuyển thịt. Từ khi thịt được xẻ, chế biến và vận chuyển, vi khuẩn bắt đầu nhân lên không ngừng và bắt đầu thay đổi màu sắc, giảm sự hấp dẫn và tươi ngon. Nhưng khi hạt nước đá được sử dụng nó giúp thịt giữ được sự tươi ngon và trông hấp dẫn hơn và đảm bảo vệ sinh, khi sử dụng hạt nước đá cho xúc xích, nó sẽ làm cho xúc xích nguội nhanh hơn có được mật độ lý tưởng và đó cũng là nguyên nhân làm cho xúc xích trông tươi ngon hơn…

Hóa nhuộm

Trong quá trình nhuộm sợi, cần phải duy trì nhiệt độ không đổi ở 5-6 độ C để làm chậm sự ngưng tụ của sắc tố. Sử dụng đá vảy để điều chỉnh nhiệt độ là phương pháp lý tưởng.

Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Tân Long là đơn vị đi đầu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh và hệ thống máy móc điện lạnh. Chúng tôi cung cấp ra 2 loại máy làm đá vảy là máy làm đá vảy dùng cho nước ngọt và dùng cho nước biển, với nhiều kích cỡ và mẫu mã phong phú. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm máy làm đá vảy chất lượng phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ: (+84) 028 38494943 – 028 62937108 để được tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Chia sẻ nội dung này!

Trải nghiệm của khách hàng

Tân Long hiểu rằng đánh giá về dịch vụ từ quý khách hàng có tầm quan trọng rất lớn đối với công ty chúng tôi.

Giải pháp kho lạnh của Tân Long thật tuyệt vời, chúng tôi đã tiết kiệm nhiều chi phí nhờ giảm tiêu hao năng lượng.

A Liễu – Giám đốc cơ điện
Công ty Aj Total

Băng chuyền IQF của công ty Tân Long chất lượng, đẹp. Sản phẩm cấp đông hao hụt ít. Chúng tôi chọn IQF Tân Long.

Anh Khởi – Giám đốc cơ điện
Công ty Cases

Giải pháp kho lạnh của Tân Long thật tuyệt vời, chúng tôi đã tiết kiệm nhiều chi phí nhờ giảm tiêu hao năng lượng.

Anh Trung – Giám đốc cơ điện
Công ty Meito